Tiến độ thi công hoàn thiện nhà biệt thự 2 tầng đẹp mặt tiền 10.2m

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của cả một đời người, bởi ngôi nhà không hẳn chỉ là nơi để che mưa, che nắng mà còn là nơi để gia đình chúng ta có thể quây quần vui vẻ hạnh phúc bên nhau suốt đời. Do đó mà việc chuẩn bị xây nhà ở chắc hẳn các bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều các vấn đề như kinh phí xây nhà, xây nhà như thế nào, lựa chọn việc xây phần thô hay khoán xây nhà trọn gói, thiết kế kiến trúc ngôi nhà như thế nào? giám sát thi công hoàn thiện cần chú ý những gì? Cùng KPM theo dõi nhật ký thi công hoàn thiện công trình 2 tầng tại Mỹ Hào – Hưng Yên của gia đình ông Minh để tích luỹ thêm cho mình kiến thức về thi công hoàn thiện công trình nhà đẹp nhé!

Chủ đầu tư:
ông Cao Văn Minh
Tổng diện tích xây dựng:
200m2
Thời gian thi công:
8 tháng
Chi phí xây dựng hoàn thiện:
1.6 tỷ
Chi phí hoàn thiện nội thất:
đang cập nhât.....
Chi phí hoàn thiện sân vườn- tường rào:
đang cập nhât.....
Đơn vị thi công:
Công ty CP KT & XD Kiến Phú Mỹ
Năm hoàn thiện:
2023

Thi công móng ép cọc mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển Pháp đẹp

Móng cọc là loại móng được sử dụng phổ biến cho các công trình có tải trọng lớn hay được xây dựng trên nền đất yếu. Móng cọc bao gồm có đài và cọc, có nhiệm vụ chính là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sau và xung quanh nó.

thi-cong-biet-thu-2-tang-dep

– Móng cọc có khả năng chịu tải vô cùng tốt với độ chắc chắn và tuổi thọ của công trình cao.

– Loại móng này cho phép bạn có thể dễ dàng nâng tầng cho công trình nhà ở nếu đã tính trước được đầy đủ tải trọng cho quy mô xây dựng.

thi-cong-biet-thu-2-tang-dep

– Thi công móng cọc cho phép giảm khối lượng đào đất móng khoảng 85% cũng khối lượng bê tông sử dụng khoảng 30 – 40% nên tổng thể chung sẽ giúp tiết kiệm được tầm 35% chi phí.

– Sử dụng phương pháp thi công đóng cọc hàng loạt nên thời gian ép cọc nhanh chóng.

– Momen uốn nứt lớn nên cho phép có thể sản xuất được cọc có tiết diện và chiều dài lớn.

thi-cong-biet-thu-2-tang-dep

Móng cọc có cấu trúc gồm hai thành phần chính là cọc và đài cọc:

– Cọc là kết cấu có chiều dài lớn hơn so với bề rộng của tiết diệt ngang, được thi công trực tiếp tại chỗ đâm sâu vào lòng nền đất nhằm truyền tải trọng công trình xuống các tầng đất đá sâu hơn. Để từ đó giúp đảm bảo cho các công trình bên trên đạt yêu cầu phù hợp với trạng thái giới hạn quy định.

– Đài cọc là kết cấu dùng để liên kết các cọc lại với nhau để giúp phân bổ đều tải trọng của cả công trình lên các cọc.

thi-cong-biet-thu-2-tang-dep

Thi công tường – sàn tầng 1 biệt thự đẹp

thi-cong-san-tang-1-nha-dep.jpg

– Trước khi thi công xây cần vệ sinh tưới nước, đảm bảo độ ẩm sau đó mới tiến hành xây chân cơ bằng gạch đặc, lấy mốc, trải vữa lớp dưới dày 15-20mm, miết mạch đứng trung bình 10mm;
– Giám sát kỹ thuật căn cứ vào bản vẽ phát hành kiểm tra các kích thước cửa, lỗ chờ theo thiết kế đã phát hành;
– Xây một lớp để kiểm tra tim cốt, trải vữa liên tục để xây hàng kế tiếp cho đến cốt lanh tô thì dừng lại để chờ thi công lanh tô. Lanh tô cửa có thể được đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ;

thi-cong-san-tang-1-nha-dep.jpg

– Xây tiếp phần tường phía trên lanh tô;
– Đối với các phần xây nhỏ, các kích thước gạch sẽ được cắt gạch cho phù hợp kích thước khối xây;
– Xây từ dưới lên trên, tường chính xây trước, tường phụ xây sau, xung quanh xây trước trong xây sau;
– Phải tưới nước hoặc ngâm gạch trước khi xây để đảm bảo gạch không hút nước của vữa tạo liên kết tốt khi xây;
– Bề mặt tiếp giáp khối xây phải được trát một lớp hồ dầu để tạo độ liên kết giữa gạch và bề mặt tiếp giáp đó như dầm, cột;
– Để đảm bảo cho tường thẳng và phẳng thì trong quá trình xây phải căng dây và thường xuyên thả quả dọi;
– Mạch vữa đứng trung bình 10mm, mạch vữa nằm dao động từ 8-15mm, đảm bảo mạch no vữa. Khoảng hở giữa hai hàng gạch khi xây tường 220 phải được chèn đầy vữa. Khi xây tường 220 cứ 5 hàng dọc thì có 1 hàng quay ngang. Hàng quay ngang tại vị trí tường biên và khu vệ sinh bắt buộc phải dùng gạch đặc;

thi-cong-san-tang-1-nha-dep.jpg

– Xây không được trùng mạch do đó các mạch vữa đứng của lớp xây tiếp giáp không được trùng mà phải lệch nhau ít nhất ¼ chiều dài viên gạch cả về phương ngang cũng như phương dọc. Mạch vữa phải đầy, phải dùng dao, bay miết đảm bảo mỹ quan;
– Chú ý giữa vị trí tiếp giáp giữa tường và dầm thì phải xây xiên, xây bằng gạch đinh đồng thời các lỗ trống phải miết hồ kỹ nhằm tránh trường hợp nứt ở mép của tường với dạ đà;
– Ở vị trí tiếp giáp của tường với mặt trên của đà cũng được xử lý một lớp hồ dầu khoảng 1cm và xây một hàng gạch viên chéo đỉnh tường;

thi-cong-san-tang-1-nha-dep.jpg

– Khi xây chú ý chừa những lỗ trống trên tường để lắp dựng cửa, lam gió, đường điện, ống nước…sau này;
– Chiều cao mỗi một đợt xây không được vượt quá 1.6m;
– Sau khi khối xây vừa xong thì hạn chế các lực va chạm để khối xây đạt cường độ từ từ;
– Nếu xây tiếp lên tường cũ thì cần phải vệ sinh tưới nước tường cũ trước khi xây tiếp;
– Các mạch vữa xây theo phương ngang và phương dọc trong một lớp xây phải vuông góc với nhau, không được xây các viên gạch vỡ hình thang, hình tam giác ở góc khối xây;
– Sau khi xây xong từng khu vực phải dùng chổi quét lại mạch vữa;
– Sau khi hoàn tất công tác xây cuối ngày phải dọn vệ sinh công nghiệp.

thi-cong-san-tang-1-nha-dep.jpg

– Để đảm bảo liên kết kết cấu bê tông: trước khi xây khoan vào bê tông hai lỗ sâu 10cm, cắm hai thanh D8 dài 30cm (phần nhô ra) làm râu cho tường xây đối với tường 220; một thanh D8 dài 30cm đối với tường 110. Khoảng cách có râu thép là 500mm (5 hàng gạch theo phương đứng). Trước khi cắm thép vào bê tông phải bôi một một lớp hoá chất (Vinkem hoặc tương đương) để tăng cường liên kết trong bê tông;
– Công tác khoan cắm râu thép phải được nghiệm thu trước khi tiến hành công tác xây tường.

thi-cong-san-tang-1-nha-dep.jpg

– Sai số độ phẳng bề mặt tường: Khi ốp bẳng thước 2m khoảng hở không vượt quá 10mm;
– Sai số độ thẳng đứng của cả bức tường không vượt quá 15mm;
– Sai số kích thước lỗ mở không vượt quá 10mm.

thi-cong-san-tang-1-nha-dep.jpg

– Công tác nghiệm thu phải căn cứ theo các tài liệu sau: Bản vẽ thiết kế, nhật ký công trình, kết quả thí nghiệm vữa và các loại vật liệu,…;
– Nghiệm thu tim trục, cốt;
– Biên bản nghiệm thu khoan cắm râu thép liên kết khối tường xây với bê tông, công tác xây chân cơ, tim mốc;
– Nghiệm thu hoàn thành khối xây: Kích thước thô, vệ sinh bề mặt, mạch vữa

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Điều quan trọng là phải tuân thủ các điều khoản của tiêu chuẩn này khi nghiệm thu công việc trát, lát, lát, cũng như các quy định của tiêu chuẩn nghiệm thu công trình xây dựng và tiêu chuẩn đánh giá chất lượng công trình xây dựng.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Đảm bảo các nguyên tắc xây dựng theo chiều dọc, chiều ngang và góc của khối xây (mạch không khớp, độ dày, mật độ mạch, chiều dọc và chiều ngang, độ phẳng và độ vuông góc, v.v.)
Độ dày và mật độ của các khớp vữa liên kết, cũng như vị trí đặt các hàng nẹp;
Định vị mặt giằng đúng và đủ

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Lắp đặt các khe lún và khe co giãn hợp lý
Cấu tạo ống thông hơi và ống khói phù hợp, cũng như vị trí các lỗ còn lại để lắp đặt đường ống và đường dây sau này
Đá ốp hoặc các loại gạch khác được sử dụng để nâng cao chất lượng bề mặt tường;
Kích thước khối xây;
Vị trí và xử lý gia cố
Các tài liệu cho biết nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm đã được đánh dấu như thế nào

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Kết cấu sàn thép 2 lớp có vai trò vô cùng quan trọng bởi sàn là bề mặt chịu lực nên có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các công trình. Việc bố trí thép sàn 2 lớp trước khi đổ bê tông sàn giúp tránh các hiện tượng nứt, gãy, sập gây nguy hiểm cho người sử dụng công trình. Bê tông với cốt thép 2 lớp sẽ tăng độ bền cho sàn, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy và chống thấm tốt.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Chất lượng của từng thanh thép có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của kết cấu thép 2 lớp. Chính vì thế, nên lựa chọn loại thép chất lượng tốt từ nhà cung cấp và được kiểm định chất lượng an toàn cho mọi công trình.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Bố trí lớp thép dài trước và thép ngắn thi công sau với chiều dài neo được tính từ mép dầm cho đến hết chiều dài của thép. Sau đó, thi công thép chân chó nhằm tạo khoảng cách giữa 2 lớp thép và cố định bằng dây thép, dây kẽm.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Phương án thi công thép sàn 2 lớp cần được sự tư vấn kỹ lưỡng từ các kỹ sư chuyên ngành.
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tính chất của công trình sẽ chọn cách bố trí kết cấu khác nhau.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Khi bố trí kết cấu thép sàn 2 lớp, nếu lớp thép trên là thép mũ chịu momen âm cắt tại cạnh ngắn thì sẽ đặt thép vuông góc với thép mũ và nằm dưới thép mũ. Sau khi buộc cần kê cục kê để 2 lớp thép không dính vào nhau.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Thép lớp trên chịu momen dương nhưng mang thép mũ chịu momen âm cắt tại 1/4L (cạnh ngắn). Đặt ở vị trí vuông góc thép mũ và nằm dưới thép mũ.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Thép lớp dưới chịu momen âm, với thép chịu lực được xếp đặt theo phương cạnh ngắn, thép phân bố vuông góc với thép chịu lực dọc theo phương còn lại (cạnh dài).

Sau lúc buộc xong thép lớp dưới, người ta tiến hành kê con kê và tạo lớp bê tông bảo vệ cho sàn. Giữa thép lớp trên và thép lớp dưới mang “chân chó” phân cách nhằm đảm bảo chiều cao làm việc của sàn.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Ko chỉ vậy mà cách xếp đặt trên thường tiêu dùng để vận dụng cho những công trình nhỏ, nhà dân hay hạn chế về tài chính. Chính vì vậy trong quá trình thi công phải cắt sắt, chính điều này luôn gây khó khăn và mất khá nhiều thời kì trong tiến độ xây dựng.

Bởi vậy người ta đã nghĩ ra một cách để khắc phục tình trạng này đó chính là xếp đặt hai lớp sắt thép sàn chạy music music. Như vậy sẽ làm cho quá trình thi công dễ dàng và nhanh chóng hơn. Song song hạn chế tình trạng cắt sắt cũng như dễ kiểm soát khối lượng thi công.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Sử dụng cục kê chuẩn kỹ thuật xây dựng là cục bê tông M100 (XM+Cát) mang kèm dây kẽm buộc vào cốt thép để tránh sự dịch chuyển là điều tiên quyết nhất. Bởi trên thực tế tại những công trường việc tiêu dùng những cục kê sai kỹ thuật đã ko còn xa lạ. Chín vì vậy việc này ko những gây khó khăn cho quá trình thi công mà còn làm cho sàn bị sập rún lúc xúc tiếp với độ ẩm hay điều kiện ngoại cảnh. Ngoài ra, cục kê hoa cương cũng được khuyến khích sử dụng vì giảm độ trượt trong quá trình thi công.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

Đây là yếu tố tạo nên lớp bê tông bảo vệ của sắt mũ chụp theo đúng như thiết kế vào tạo nên khoảng ở giữa thép lớp trên và lớp dưới. Tuy nhiên, yếu tố này thường bị không để ý lúc thi công xây dựng. Trên thực tế, những công trình mang trọng tải nhỏ thiếu chân chó “mang vẻ” như ko mang vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với những công trình to thì đây lại là một yếu tố rất quan yếu ko thể thiếu.

Kỹ thuật đan sắt đổ mái 2 lớp nhìn chung là phức tạp. Nó đòi hỏi người thi công phải mang tri thức lẫn kinh nghiệm xây dựng đặc trưng là vấn đề làm sắt đổ bê tông. Bởi vậy chúng ta cần nắm vững những lưu ý trong thiết kế bởi đây là quy trình quan yếu lúc xây dựng một công trình vững chắc và kiên cố.

thi-cong-hoan-thien-nha-dep.jpg

3D công trình ngoại thất biệt thự 2 tầng tân cổ điển Pháp đẹp

xem chi tiết đầy đủ hồ sơ tại đây...

biet-thu-kieu-phap

Trên đây là nhật ký thi công hoàn thiện mẫu biệt thự 2 tầng đẹp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật công trình tới giai đoạn bàn giao gửi khách. Mời bạn đọc cùng theo dõi và tìm hiểu thêm để có cho mình những kiến thức về xây dựng tốt nhất nhé!

Mọi Thông Tin Tư Vấn - Hợp Tác Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ:

CTCP KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG KIẾN PHÚ MỸ

Văn Phòng: Tầng 6 - Lô 12 DV 09 Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại/ zalo: 098 1111 838

Email: kienphumy@gmail.com

Website: https://kienphumy.vn/

Fanpage: Facebook.com/kienphumy.vn

Youtube: Kiến Trúc & Xây Dựng Kiến Phú Mỹ

 

Nhận thông báo
Nhận thông báo của
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
Xem Tuổi Làm Nhà
Tra cứu phong thủy theo năm sinh, giới tính và hướng nhà
Xem Hướng Nhà
Tra cứu phong thủy theo năm sinh, giới tính và hướng nhà

Khái Toán

KIẾN TRÚC
Chọn số tầng
KẾT CẤU
SƠ ĐỒ MẶT CẮT
QUY MÔ DIỆN TÍCH
Hạng mục Diện tích (m2) HS tính toán DT tính toán (m2)
Tầng 1 (Sàn trệt) 0
Mái 0
DT quy đổi phần móng 0.3
DT quy đổi sân vườn tầng trệt 0.2
Tổng diện tích sàn sử dụng: 0 m2
Tổng diện tích sàn tính toán chi phí xây dựng: 0 m2
KHÁI TOÁN CHI PHÍ
Tổng diện tích(m2): 0
Hạng mục Đơn giá cơ bản (đồng/m2) HS độ hoàn thiện HS vị trí xây dựng Thành tiền (đồng)
Phần thô và nhân công hoàn thiện
Phần vật tư hoàn thiện
Chi phí đầu tư xây dựng và hoàn thiện cơ bản: ... (đồng)

Dự Án Cùng Nhóm

thi-cong-mong-bang-biet-thu-dep
thi-cong-biet-thu-dep
thi-cong-nha-pho-dep
thi-cong-mong-nha-dep
dan-sat-mong-bang